Ưu và nhược điểm cửa ra vào bằng thép

Cửa thép thường được tìm thấy ở trong các toà nhà thương mại hay các công trình lớn. Nhưng cửa thép thường ít thấy xuất hiện tại các nhà ở. Cửa gỗ và kính là hai chất liệu phổ biến nhất cho các nhà ở. Tuy nhiên, với nhiều thiết kế mới bằng thép ngày nay đang có xu hướng được sử dụng nhiều cho cửa ra vào nhà ở. Chúng mang lại nhiều ưu điểm vượt trội mà một số loại cửa khác không có. Những cũng có vài nhược điểm của loại cửa này.

cua-ra-vao-bang-thep

Cửa ra vào bằng thép là gì?

Một cánh cửa thép không có nghĩa là nó được làm hoàn toàn bằng thép và đặc luôn. Cửa thép bao gồm lớp ngoài bằng thép và lõi bằng polyurethane hoặc polyrtyrene. Một cánh cửa thép đặc sẽ rất nặng và rất có thể làm gãy bản lề đỡ chúng. Tấm thép có khổ 16 đền 24 thường được sử dụng để làm lớp vỏ ngoài của cánh cửa.

Ngoài yếu tố trọng lượng nặng, chất liệu thép và các chất liệu kim loại khác đều là chất dẫn nhiệt và lạnh tốt. Nhưng dẫn nhiệt không phải là là yếu tố tốt mong muốn đối với cửa thép. Khi đó lõi bằng polyurethane hoặc polyrtyrene đóng vai trò như một vật cản nhiệt. Các nghiên cứu cho thấy các chất liệu tổng hợp này có khả năng cản nhiệt và lạnh tốt hơn 5 lần so với cửa gỗ.

Ưu và nhược điểm cửa ra vào bằng thép

Ưu điểm:

  • Lớp vỏ bên ngoài mạnh mẽ
  • Độ an toàn cao
  • Có khả năng chống cháy tốt
  • Không bị cong vênh hoặc mối mọt
  • Chịu được sự biến đổi của thời tiết

Cửa thép có lớp vỏ bên ngoài chắc chắn, rất khó bị phá huỷ. Do đó nếu kẻ xấu có ý định đột nhập vào bên trong sẽ là không thể. Lớp thép bên ngoài không thấm nước và chống được hầu hết các nỗ lực phá vỡ nó để đột nhập vào bên trong.

Hầu hết các cửa thép đều có khả năng chống cháy. Cửa thép cung cấp khả năng chống cháy ít nhất là 20 phút. Có nhiều loại ưu việt hơn với khả năng chống cháy 60, 90, 120 và 180 phút. Khi tham khảo loại cửa thép cụ thể, nhà sản xuất sẽ đưa cho bạn biết khả năng chống cháy của cánh cửa bạn đang có ý định mua.

cau-tao-cua-thep-chong-chay

Nhược điểm:

  • Cửa ra vào bằng thép sẽ có trọng lượng nặng
  • Nếu bị lõm do va đập mạnh sẽ khó sửa
  • Các vết xước cũng tương tự vết lõm, rất khó sửa

Cửa thép có trọng lượng nặng nên rất khó để chủ nhà tự lắp đặt. Nhưng không phải là không thể. Lớp vỏ bên ngoài của cửa thép cũng không cho phép chà nhám trong trường hợp có vết lõm hoặc xước. Cách sửa thường thấy nhất là sử dụng chất độn thân xe ô tô, sau đó chà xuống bề mặt lõm và sau đó sơn lại.

Nơi lắp đặt cửa thép

Cửa thép có thể được lắp đặt ở các khu vực bên trong và bên ngoài nhà. Nhưng chủ yếu chúng được làm cửa ra vào dẫn ra bên ngoài. Khi cửa thép được lắp trong không gian nội thất bên trong là do nhu cầu về an ninh hoặc phòng cháy chữa cháy ở một trong những khu vực đó.

Các yếu tố cần xem xét khi mua cửa ra vào bằng thép

Trước khi mua cửa, bạn nên xem xét thật kỹ các yếu tố liên quan. Để đảm bảo cửa thép góp phần làm đẹp không gian của bạn và nó cũng đem đến sự an toàn cho nhà bạn.

Lớp sơn:

Cửa thép được sơn một lớp sơn lót do nhà máy sản xuất và sau đó được sơn lại bằng phương pháp thủ công với chổi hoặc súng phun. Có một số loại cửa khác được thêm một lớp nhựa PVC. Lớp PVC này bám chắc trên cửa thép, tạo cho cửa một kiểu dáng hoặc màu sắc nhất định. Lớp áo ngoài cửa thép có thể sơn một màu trơn hoặc được làm vân gỗ. Cần lưu ý rằng lớp PVC này khó sơn tiếp lên nếu bạn có ý định đổi lớp sơn khác.

Thời tiết:

Cửa ra vào bằng thép có thể sánh ngang hàng với cửa kính và gỗ để chống chọi với thời tiết. Vậy nên, nếu vấn đề thời tiết là mối qua tâm chính của bạn, đừng tìm đến cửa thép vì yếu tố này. Bạn có thể lắp thêm một loại cửa khác trước cửa thép để chống lại thời tiết và gia tăng độ an toàn cho nhà mình.

Thêm chức năng:

Bạn muốn sử dụng một cánh cửa chắc chắn và sau đó quyết định thêm vào nó chức năng khác. Ví dụ như bạn muốn thêm ô kính để tăng tầm nhìn chẳng hạn. Việc này bạn sẽ rất khó thực hiện với loại cửa thép để cắt qua cửa. Hãy dành việc này cho những người chuyên nghiệp là cách tốt nhất để thêm các chức năng khác vào cửa.

Vết xước:

Nếu bạn có một con chó hay các vật nuôi khác thích cào vào cửa hoặc cũng có khi bạn vô tình va quẹt vào cửa, thép có thể chống lại vết cào này. Nhưng với một lực đủ mạnh cửa thép chắc chắn sẽ bị xước. Loại bỏ các vết xước này có thể rất khó khăn. Sơn lại thường là cách làm tối ưu và dễ nhất để khắc phục cho cửa thép bị xước. Bạn có cũng có thể khắc phục với cách chúng tôi đã nêu bên trên.

Nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp về loại cửa ra vào bằng thép, bạn có thể liên hệ với trung tâm nội thất Châu Âu để được giải đáp. Đảm bảo mọi câu trả lời của chúng tôi hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra khi mua các cửa thép vân gỗ, cửa thép Hàn Quốccửa nhà vệ sinh với giá rẻ cạnh tranh nhất.

Tham khảo thêm:

Cấu tạo cửa thép chống cháy

Lợi ích của cửa thép

Bảng báo giá cửa thép Hàn Quốc

Cửa thép Hàn Quốc tại Đồng Nai

Trung tâm nội thất Châu Âu

Địa chỉ: Tổ 14, ấp Bà ký, Long phước, Long thành, Đồng nai

Hotline: 0981.41.9981 – Kinh doanh: 0775.303.292  0379.779.771

Email: cuathepnhapkhau@gmail.com

Website: https://cuathepchauau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *