Tủ lavabo đứng: những điều bạn cần biết

Bạn đang muốn có một cảm giác về không gian truyền thống với kiểu trang trí tủ lavabo phòng tắm của mình? Những chiếc tủ lavabo đứng độc lập có thể phù hợp nhất cho sự lựa chọn này. Bạn sẽ tìm thấy nhiều kiểu dáng và màu sắc để lựa chọn. Hầu hết những tủ đứng đều có một điểm chung là cung cấp nhiều không gian lưu trữ. Tuy nhiên chúng lại là trở ngại cho việc làm vệ sinh sàn phòng tắm. Mặt khác chúng có thể làm cho phòng tắm trở nên chật chội hơn. Do đó, nên cân nhắc những ưu điểm và nhược điểm của loại tủ đứng phòng này trước khi lắp đặt chúng nhé.

Tủ lavabo đứng tự do – đừng hiểu lầm về chúng

Điều quan trọng chúng tôi muốn lưu ý tới là tủ phòng tắm tự do nhưng không thực sự đứng tự do. Chúng là loại tủ phòng tắm đứng trên sàn, nhưng bạn vẫn phải cố định vào tường. Bởi vì đứng trên sàn nên chúng chịu được phần lớn trọng lượng của chính mình. Không giống như những chiếc tủ treo tường.

tu-lavabo-dung

Nếu bạn dựa vào hoặc ngồi lên tủ, trọng lượng của bạn có thể làm chúng bị xê dịch. Việc kéo ra những ngăn tủ chất đầy đồ đạc cũng có thể xảy ra tương tự việc vừa nêu. Nếu bị xê dịch, hệ thống ống nước kết nối với tủ lavabo đứng có thể bị di chuyển theo. Gây ra điều tệ hại như gây rò rỉ hoặc hơn nữa là vỡ đường ống nước. Ngoài ra chúng có thể dịch chuyển rời ra và đổ vào người bạn. Nhưng đừng quá lo về điều đó. Những chiếc tủ được lắp đúng cách có thể được sử dụng trong nhiều năm và rất an toàn.

Ưu điểm:

Đây là loại tủ phổ biến và có từ rất lâu, nên bạn có thể thấy ở nhiều không gian phòng tắm. Chúng có nhiều kiểu dáng, kích thước và thiết kế đa dạng. Sẽ dễ dàng lựa chọn một mẫu phù hợp với ý định riêng. Bạn có thể mua tủ đi kèm với mặt bàn và bồn rửa mặt. Hoặc có thể mua riêng một chiếc không kèm với mặt bàn để có thể tuỳ chỉnh theo ý riêng.

Những chiếc tủ lavabo đứng độc lập cũng có kích thước tiêu chuẩn. Điều này giúp bạn dễ dàng hoán đổi tủ cũ của mình với một chiếc tủ mới phù hợp hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo kích thước tiêu chuẩn của những chiếc tủ được chúng tôi đưa ra ở bài chia sẻ trước.

Những chiếc tủ đứng trong phòng tắm thường chứa nhiều ngăn. Không gian của tủ cũng nhiều hơn so với các loại tủ khác. Chúng cũng giúp chúng ta lắp đặt dễ dàng hơn nhiều so với các thiết kế khác. Một điểm chúng cho thấy lợi ích lớn là chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm về giá. Tuy nhiên, giá sẽ có thể thay đổi tuỳ theo kích thước, chất liệu tuỳ chọn của bạn.

Nhược điểm:

Xét về mặt tổng thể chúng mang đến nhiều lợi ích, nhưng chúng cũng có một số nhược điểm. Như đã nêu trên, thiết kế đứng trên sàn khiến cho việc làm vệ sinh sàn phòng tắm trở nên khó khăn. Bạn sẽ cần để ý bụi bẩn bám xung quanh chân tủ lavabo đứng để làm vệ sinh chúng. Nếu nhà bạn có một phòng tắm có diện tích nhỏ, những chiếc tủ này gây ra cảm giác cồng kềnh. Điều này làm cho không gian phòng tắm trở nên trông nhỏ hơn bình thường.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc tủ có kích thước tiêu chuẩn và muốn thay thế bằng một chiếc khác có cùng kích thước, việc hoán đổi này rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu thay chiếc tủ có kích thước khác, bạn cần phải thay đổi hệ thống ống nước là điều có thể phải làm. Hoặc phải làm lại cả sàn phòng tắm – nơi khu vực của tủ cũ. Điều này dẫn tới việc tăng chi phí dự kiến ban đầu và cả thời gian nữa.

Kich-thuoc-tu-chau-lavabo

Cách lắp tủ lavabo đứng trong phòng tắm

Việc lắp đặt chúng có thể dễ dàng với các chuyên gia, nhưng có thể khó khăn với những người khác. Chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn về cách lắp đặt sao cho đúng với sản phẩm này.

Bước đầu tiên khi bạn muốn lắp đặt một chiếc tủ đứng mới trong phòng tắm là phải tắt nước và tháo thiết bị cũ. Sau đó đưa tủ cũ ra ngoài, tiếp theo là sửa lại các bức tường, sơn và làm sạch nếu cần. Di chuyển hệ thống ống nước và sửa lại sàn phòng tắm. Tìm và đánh dấu điểm lắp đinh tán trên tường nếu cần, sau đó mới lắp ráp tủ mới. Để lắp tủ lavabo đứng mới, hãy đưa nó vào vị trí và sau đó vặn các đinh tán cố định vào tường để neo chúng lại. Nếu mặt sau tủ cũng có, bạn phải đánh dấu và khoan lỗ để dẫn đường ống nước chính xác.

Việc còn lại của bạn là lắp mặt bàn và bồn rửa vào trên tủ khi nó đứng đúng vị trí cố định. Khi mặt bàn bằng phẳng và bạn thấy hài lòng về kiểu dáng của nó, hãy quan sát tổng thể lại toàn bộ. Điều đó để đảm bảo một cái nhìn đẹp tổng thể hoàn hảo của tủ đứng với các chi tiết khác phòng tắm như gương, toilet…

Nếu bạn đang muốn sử dụng tủ lavabo đứng trong phòng tắm mà chưa biết chọn như thế nào. Hãy đừng ngần ngại gọi cho trung tâm nội thất Châu Âu. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm và sản phẩm có nhiều thiết kế đa dạng. Đảm bảo bạn sẽ thấy hài lòng về sản phẩm và dịch vụ chúng tôi mang lại.

Tham khảo một số mẫu tủ lavabo của chúng tôi

Tham khảo thêm cách chọn tủ lavabo phòng tắm, chất liệu, các mẫu tủ lavabo đẹp, những lợi ích của tủ lavabo mang lại.

Trung tâm nội thất Châu Âu 

Địa chỉ: Tổ 14, ấp Bà ký, Long phước, Long thành, Đồng nai

Hotline: 0981.41.9981

Kinh doanh: 0775.303.292 – 0379.779.771

Email: cuathepnhapkhau@gmail.com

Website: https://cuathepchauau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *