So sánh cửa thép vân gỗ và cửa gỗ: ưu và nhược điểm

Có thể bạn đang xây nhà mới và muốn tìm hiểu về cửa được lắp cho ngôi nhà. Bạn đang phân vân về các yếu tố như độ chắc chắn, bền, ổn định, bảo trì sau thời gian dài sử dụng, tính an toàn hay chống cháy… Chất liệu của một cánh cửa là yếu tố quyết định sự ổn định của nó. Đó là yếu tố sẽ duy trì độ bền và chắc chắn. Chúng ta cùng tìm hiểu và so sánh cửa loại cửa thép vân gỗ nói riêng(cửa thép nói chung) và cửa gỗ trước khi có quyết định mua chúng.

Điều quan trọng là phải hiểu những tác động khi lựa chọn của bạn sẽ có đối với chi phí trong tương lai và phí bảo trì. Những điểm sau đây chúng tôi đưa ra để bạn xem xét trước khi quyết định sử dụng cửa thép hay cửa gỗ mà bạn muốn lắp đặt.

so-sanh-cua-thep-van-go-va-cua-go

So sánh tuổi cửa thép vân gỗ và cửa gỗ

Trước khi đi sâu vào các yếu tố của hai loại cửa này chúng ta lướt qua lịch sử của chúng. Cửa gỗ là loại cửa được sử dụng lâu đời và là chất liệu được ưu chuộng từ xưa tới nay. Nó là loại cửa vẫn gắn bó lâu đời với nhiều không gian nhà. Chất liệu gỗ mang lại sự mộc mạc, ấm áp và có gì đó cổ điển. Cửa gỗ không chỉ thân thuộc với con người mà còn đẹp và sang trọng.

Đối với cửa thép vân gỗ cao cấp có tuổi đời được coi là mới. Trong xã hội phát triển ngày nay với nạn phá rừng dẫn đến gỗ càng ngày càng khan hiếm. Điều này dẫn đến nhiều hệ luỵ với môi trường như thiên tai, lũ lụt. Cửa thép vân gỗ ra đời có thể giúp giải quyết một phần gánh nặng cho những cánh cửa bằng gỗ. Chúng được thiết kế đa dạng, màu sắc phong phú phù hợp với nhiều phong cách và không gian riêng. Ngoài ra cửa thép vân gỗ còn có nhiều tính năng ưu việt như chắc chắn, bảo mật, chống cháy rất tốt. Một điểm được người tiêu dùng hay so sánh giữa cửa thép vân gỗ và cửa gỗ giá thành. Cửa thép vân gỗ có giá rẻ hơn cửa được làm từ gỗ tự nhiên.

Tính thẩm mỹ

Điểm đầu tiên chúng tôi đưa ra là tính thẩm mỹ của những cánh cửa. Bạn xem xét là bạn đang muốn các cánh cửa bạn sử dụng trong toà nhà của mình trông như thế nào. Cửa thép vân gỗ và cửa gỗ có vẻ ngoài khác nhau. Cả hai đều có nhiều tuỳ chọn khác nhau để có được sự lựa chọn trên bề ngoài của chúng. Các cánh cửa bằng gỗ được chúng tôi cung cấp đều có chất lượng cao. Và chúng cũng có kiểu dáng đa dạng và sắc thái cao cấp. Vẻ ngoài thẩm mỹ khác nhau của các khung cửa của chúng tôi có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo ngôi nhà của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng sự lựa chọn của bạn phù hợp với không gian lắp đặt.

So sánh độ bền cửa thép vân gỗ và cửa gỗ

Khung cửa bằng thép thường chắc chắn hơn bằng gỗ và cũng thiết thực hơn. Thép thường vốn đầu tư ít và chi phí bảo trì thấp hơn. Tuy nhiên cửa bằng thép có xu hướng phát ra tiếng ồn lớn theo thời gian. Nếu cửa của bạn đang làm từ gỗ chất lượng tốt nó sẽ có tuổi thọ cao cũng như độ bền. Tuy nhiên gỗ có nhược điểm là có thể bị mối mọt hoặc bị cong vênh dưới tác động của thời tiết hơn cửa thép vân gỗ. Hơn nữa, các loại cửa gỗ có chi phí liên quan cao hơn như việc bảo trì khung gỗ. Trong khi đó với cửa thép vân gỗ, rất ít hoặc hầu như không phải bảo trì.

loi-ich-cua-cua-thep

Tác động của môi trường

Đối với nhiều người, các đồ nội và ngoại thất tác động với môi trường là mối quan tâm lớn của họ. Điều quan trọng là đánh giá các chi tiết nội ngoại thất được sử dụng chất liệu gì và tác động đến môi trường thế nào. Với việc sử dụng các loại cửa bằng chất liệu thép, nhu cầu về gỗ sẽ giảm. Từ đó sẽ giảm việc phá rừng để bảo vệ thảm thực vật tự nhiên đang bị tàn phá nghiêm trọng. Các cách chế tạo cửa thép đang cho thấy ngày càng trở nên thân thiện với môi trường. Các lỗi trên gỗ tự nhiên có thể sẽ phải cắt bỏ. Lượng lớn hao phí do cắt các mảnh gỗ theo chiều dài yêu cầu trong quá trình loại bỏ các khuyết tật.

Phòng cháy chữa cháy

So sánh về khả năng chống cháy cửa thép vân gỗ và cửa gỗ, đương nhiên cửa thép có khả năng vượt trội hơn. Các cánh cửa thép của chúng tôi cung cấp với khả năng chống cháy cao. Thời gian chống cháy tuỳ từng loại nhưng có thời gian 60, 90, 120 và 180 phút. Không những cửa thép có khẳng năng chống cháy mà còn an toàn và độ bảo mật cao. Cửa thép cũng có khả năng chống khói, kín khí và nước. Tất cả những cánh cửa thép vân gỗ chất lượng đều được thiết kế đẹp. Không những thế mà còn có tính thẩm mỹ cao và phong cách hiện đại. Góp phần tạo ra những không gian đẹp, chuyên nghiệp có nhiều tính năng, sức mạnh và độ bền.

Có thể bạn đã hiểu rõ hơn khi chúng tôi đưa ra so sánh về cửa thép vân gỗ và cửa gỗ. Nhưng vẫn phân vân về sự lựa chọn cho ngôi nhà mình. Hãy liên hệ với chúng tôi, đảm bảo thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp. Ngôi nhà hay không gian riêng của bạn sẽ có những cánh cửa phù hợp. Góp phần tạo nên một không gian sống đẹp, thẩm mỹ và an toàn.

Cấu tạo cửa thép chống cháy

Kích thước cửa ra vào tiêu chuẩn

Ưu nhược điểm cửa ra vào bằng thép

Lợi ích của cửa thép

Bảng báo giá cửa thép Hàn Quốc

Cửa thép Hàn Quốc tại Đồng Nai

Trung tâm nội thất Châu Âu

Địa chỉ: Tổ 14, ấp Bà ký, Long phước, Long thành, Đồng nai

Hotline: 0981.41.9981 – Kinh doanh: 0775.303.292  0379.779.771

Email: cuathepnhapkhau@gmail.com

Website: https://cuathepchauau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *