Lợi ích của việc vòi sen tắm lạnh cho sức khoẻ của bạn

Ở nhiều nước trên thế giới, việc tắm với vòi hoa sen trở thành xu hướng hàng ngày. Vòi sen tắm lạnh được nhiều người sử dụng như một liệu pháp đem đến sức khoẻ. Vệ sinh cá nhân bằng nước lạnh mang lại lợi ích sức khoẻ. Ngoài việc tắm rửa thông thường, nước lạnh còn mang tới những lợi ích như giảm đau. Giống như liệu pháp điều trị bằng hình thức thuỷ lực.

Chúng tôi đã có bài nói về việc tắm vòi sen có tốt không ở phần trước. Trong bài chia sẻ này xin nói riêng về những lợi ích vòi sen lạnh của chúng tôi. Sản phẩm đang được trung tâm nội thất Châu Âu nhập khẩu và phân phối tại Đồng Nai.

Tam-voi-hoa-sen-co-tot-khong-1

Bộ vòi sen tắm lạnh đem đến sức khoẻ

Vòi sen lạnh là bất kỳ vòi sen nào có nhiệt độ dưới 21 độ C. Chúng có thể mang lại lợi ích sức khoẻ khi sử dụng. Liệu pháp tắm nước lạnh được coi lại liệu pháp thuỷ lực đơn giản. Nhưng liệu pháp này được áp dụng từ nhiều thế kỷ trước. Nó còn được áp dụng cho việc thích nghi cơ thể của chúng ta đối với các điều kiện khắc nghiệt hơn. Đem lại cho cơ thể chúng ta chống lại sự căng thẳng.

Tắm nước lạnh không phải là việc điều trị chính cho bất kỳ tình trạng nào. Nhưng chúng có thể cải thiện tình trạng căng thẳng và sức khoẻ chung. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích của việc sử dụng vòi sen tắm lạnh.

Tăng endorphin trong cơ thể

Theo khảo sát của trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch tại Mỹ, trầm cảm ảnh hưởng ít nhất 10% số người tại đây. Nhiều loại thuốc trầm cảm với nhiều mức độ nghiêm trọng khác nhau được sử dụng. Một phương pháp toàn diện đang trở nên phổ biến là liệu pháp thuỷ lực. Tắm nước lạnh trong tối đa 5 phút và 2 – 3 lần mỗi tuần, được chứng minh giúp giảm các triệu chứng trầm cảm.

Đối với những người bị trầm cảm, tắm với bộ vòi sen nước lạnh được coi như liệu pháp sốc điện nhẹ nhàng. Nước lạnh có thể truyền xung điện đến não người. Chúng kích thích hệ thần kinh của bạn để làm tăng mức độ tỉnh táo. Tạo ra sự minh mẫn và tăng năng lượng. Endorphins đôi khi được coi là hormone hạnh phúc cũng được giải phóng. Hiệu ứng này dẫn đến cảm giác hạnh phúc và lạc quan.

Vòi sen tắm lạnh giúp cải thiện sự trao đổi chất

Chất béo trắng là tình trạng gây ra béo phì và bệnh tim, nhưng chúng ta nuôi dưỡng cơ thể bằng chất béo nâu. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, chất béo nâu đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ người trưởng thành. Mức độ lạnh mạnh của chất béo nâu được kích hoạt khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh.

Những người béo phì không chỉ đơn giản là tắm với nhiệt độ lạnh để giảm cân, mà còn thay đổi thói quen sống. Nhưng tắm nước lạnh 2 – 3 lần mỗi tuần có thể góp phần tăng cường trao đổi chất. Nó có thể góp phần chống béo phì theo thời gian. Các nghiên cứu, việc tắm nước lạnh giúp mọi người giảm cân là không rõ ràng. Tuy nhiên, lại cho thấy có thể chữa lành hệ tiêu hoá. Những tác động này có thể làm tăng khả năng giảm cân.

Cải thiện sự lưu thông

Có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi tắm vòi sen lạnh, nhưng nó có thể tiếp thêm sinh lực. Bởi vì nước lạnh hơn cơ thể của chúng ta, khiến tạo ra một chút khó khăn. Nhưng khi tắm dưới nước lạnh thường xuyên, có thể làm hệ tuần hoàn của chúng ta hoạt động hiệu quả hơn. Việc này cũng mang đến cho cơ thể một làn da đẹp hơn do máu lưu thông tốt hơn.

Trong hoạt động thể thao, các vận động viên đã biết đến lợi ích này nhiều năm trước. Chúng cho thấy nước lạnh có thể chữa lành sau chấn thương thể thao. Đó cũng là lý do mà nước đá làm giảm viêm khi chúng ta bị bầm tím hoặc rách cơ. Bằng cách hạ nhiệt độ của một vùng, chúng tăng tốc độ cung cấp máu ấp hơn và ty tươi đến vùng đó. Và điều đó tăng tốc thời gian phục hồi. Một số người có thể hưởng lợi từ việc sử dụng vòi hoa sen lạnh. Giống như một cách giúp máu di chuyển trong cơ thể nhanh hơn. Những người có hệ tuần hoàn kém, huyết áp cao và tiểu đường cũng được khuyến khích dùng.

Vòi sen tắm lạnh giúp chống lại các bệnh thông thường

Cơ thể người được thiết kế để chống lại các yếu tố mà chúng ta tiếp xúc. Bạch cầu giúp chống lại nhiễm trùng trong cơ thể. Sốc nước lạnh trong máu kích thích bạch cầu. Điều này có nghĩa là tắm nước lạnh có thể giúp bạn chống lại các bệnh thông thường. Như bệnh cảm lạnh và cúm là một ví dụ.

Một số nghiên cứu còn cho rằng, tắm nước lạnh có thể giúp cơ thể chống lại mốt số loại ung thư tốt hơn. Người chuẩn bị phẫu thuật hoặc điều trị bệnh khác có thể dẫn tới khả năng miễn dịch có thể bắt đầu bằng việc tắm lạnh.

Khuyến cáo việc sử dụng vòi sen tắm lạnh

Tắm nước lạnh không phải là phương pháp chữa bệnh thần kỳ cho bất kỳ tình trạng nào. Chúng nên được sử dụng như chất bổ sung cho các phương pháp điều trị khác. Xin nhớ rằng những người đang dùng thuốc không nên dừng đột ngột. Những người bị trầm cảm lâm sàng lâu dài không nên sử dụng nước tắm lạnh để thay thế thuốc. Hay những gì bác sĩ đã hướng dẫn và kê đơn trong bất kỳ trường hợp nào.

Nếu bạn đang cảm thấy ốm, mới xuất việc hoặc suy giảm hệ miễn dịch hãy khoan tắm nước lạnh. Mặc dù thói quen tắm nước lạnh có lợi cho mọi người, nhưng sẽ khiến một số người quen dần.

Quan điểm của chúng tôi

Cách lý tưởng để tắm nước lạnh là tạo thói quen. Bằng cách hạ từ từ nhiệt độ sau mỗi lần tắm. Lấy nước đủ lạnh để bạn cảm thấy không khí chịu và ở dưới nước khoảng 2 -3 phút. Hít thở sâu sẽ giúp giảm khó chịu trong tâm trí. Lần sau đó bạn tập với nước lạnh hơn một chút. Cố gắng kéo dài thêm thời gian dưới vòi sen tắm lạnh. Sau khi làm việc này 7 – 10 lần, bạn sẽ quen. Thậm chí mong được tắm nước lạnh nhiều hơn.

Trung tâm nội thất Châu Âu

Địa chỉ: Tổ 14, ấp Bà ký, Long phước, Long thành, Đồng nai

Hotline: 0981.41.9981 – Kinh doanh: 0973.22.33.98 – 0775.303.292

Email: cuathepnhapkhau@gmail.com

Website: https://cuathepchauau.com

4 thoughts on “Lợi ích của việc vòi sen tắm lạnh cho sức khoẻ của bạn

  1. bursa escort says:

    Good day! This post could not be written any better! Reading through this post reminds me of my old room mate! He always kept talking about this. I will forward this page to him. Pretty sure he will have a good read. Many thanks for sharing! Laurice Ibrahim Rasia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *