Lò nướng đối lưu là gì và cách sử dụng chúng

Bạn đang tìm kiếm một chiếc lò nướng mới cho căn bếp nhà mình và đang khó khăn trong việc tìm loại phù hợp. Có thể bạn đã được giới thiệu về lò nướng đối lưu là gì chưa? Chúng khác với loại lò nướng thông thường như thế nào? Mặc dù nướng đối lưu và nướng thông thường giống nhau ở bề ngoài. Nhưng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt giữ hai loại lò khi nhìn vào bên trong. Nướng đối lưu được trang bị quạt, hệ thông thoát khí và một số bộ phận để giúp bạn có kết quả tốt hơn trong việc nấu ăn.

lo-nuong-doi-luu-la-gi

Lò nướng đối lưu là gì?

Lò nướng có hệ thống quạt và hút gió luân chuyển không khí nóng xung quanh lò. Giảm các điểm nóng không cần thiết và làm các món ăn chín đều hơn. Lò nướng này cũng có thể có bộ phận gia nhiệt thứ ba. Bộ phận này được gọi là đối lưu thực sự, để giúp đồ ăn chính nhanh hơn.

Một ưu điểm khác của lò đối lưu là hệ thống quạt và thoát khí giúp giảm lượng ẩm trong lò. Điều này sẽ giúp thực phẩm giòn bên ngoài và ngon ngọt bên trong. Hầu hết các lò này đều có cài đặt đối lưu để kích hoạt quạt, hệ thống thoát khí và bộ phận làm nóng thứ ba. Khi cài đặt đối lưu được bật, có nghĩa là bạn đang tận dụng tối đa lợi ích của lò. Khi cài đặt đối lưu tắt, lò sẽ hoạt động giống như một lò nhiệt thông thường.

Lợi ích của lò nướng đối lưu

Cả nướng đối lưu và nướng thông thường đều có những ưu điểm riêng. Trong khuân khổ bài này chúng tôi chia sẻ về lợi ích của loại nướng đối lưu. Có rất nhiều ích lợi ích mà lò mang lại trong việc nấu nướng. Tìm hiểu về những lợi ích độc đáo của chúng.

 • Nướng đều và phân phối nhiệt ổn định.
 • Nướng nhanh hơn 25% so với loại lò nướng thông thường.
 • Mang lại độ dòn và lớp da đẹp mắt cho thực phẩm.
 • Làm nóng thực phẩm nhanh chóng với cơ chế xua tan khí lạnh đều tất cả các bề mặt.
 • Có thể nấu nhiều món ăn cùng một lúc mà không bị trộn lẫn mùi.
 • Có thể nướng lâu mà không làm khô thực phẩm. Lò sẽ cung cấp hơi nước cho thực phẩm trong suốt quá trình nướng.
 • Tiết kiệm năng lượng do thời gian nướng nhanh với nhiệt độ thấp.

Khi nào nên dùng chức năng đối lưu

Sử dụng lò nướng với chức năng đối lưu khi bạn có nhu cầu nướng và quay với các món thịt, rau, thịt hầm, bánh quy và bánh nướng. Với cách nấu đối lưu các loại thịt có được lớp bên ngoài dòn ngon, nhưng bên trong vẫn giữ được độ ngọt mềm.

Đối với các loại bánh như bánh quy sẽ tốt hơn khi đặt đúng vị trí. Để có kết quả tốt nhất, tận dụng chế độ nướng nhiều ngăn và đặt bánh ở giữa khoang lò. Đối với các loại bánh ngọt, bánh mì nhanh, sữa trứng hay các món tráng miệng, hãy sử dụng cài đặt lò nướng ở chế độ thông thường.

Các món ninh, hầm mà không liên quan tới việc bị mất độ ẩm thì cũng rất phù hợp. Vì sử dụng lò đối lưu sẽ nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Khi bạn cần khử nước thì dùng lò đối lưu cũng cho kết quả tối ưu.

lo-nuong-doi-luu-1

Cách sử dụng lò nướng đối lưu

Để có kết quả những bữa ăn đa dạng và tốt nhất cho gia đình mình, bạn nên làm theo các bước chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

Bước 1: Chuyển công thức nấu ăn cho lò đối lưu. Hãy kiểm tra công thức nấu ăn xem phù hợp về thời gian, nhiệt độ với lò đối lưu chưa. Trong các công thức nấu ăn với lò thông thường có thể áp dụng cho lò đối lưu. Nhưng cũng có rất nhiều công thức khác phải áp dụng cho lò đối lưu riêng.

Bước 2: Một nguyên tắc chung đối với lò đối lưu là hãy trừ đi khoảng 4 độ C. Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian có thể khác nhau trong các khoang lò. Nhưng trên công thức nấu nướng hướng dẫn đưa ra, bạn có thể điều chỉnh bớt đi 4 độ C. Ví dụ như trong công thức nướng bánh là 163 độ C, bạn có thể giảm nhiệt xuống còn 159 độ C.

Bước 3: Điều chỉnh thời gian. Để có sự đối lưu thực sự hãy nhân thời gian trên công thức với 0.75. Ví dụ nếu công thức nướng bánh là 40 phút, bạn hãy điều chỉnh xuống 30 phút. Xem hướng dẫn sử dụng chính xác về thời gian và nhiệt độ với các món ăn khác nhau.

Bước 4: Làm nóng trước. Trong bài chia sẻ về lò nướng đối lưu Đồng Nai, chúng tôi đã có lưu ý quan trọng. Luôn làm nóng lò trước khi nấu nướng.

Bước 5: Nấu và nướng. Đặt hẹn giờ cho thời gian đã điều chỉnh. Đặt các món ăn của bạn trên giá để lò nướng có nhiệt độ ổn định và nướng chín đều. Sử dụng chết độ nướng đối lưu để có lớp ngoài nâu và giòn trên thịt.

lo-nuong-doi-luu

Mẹo nấu ăn bằng lò đối lưu

Bạn muốn nâng cao kỹ năng nấu nướng khi sử dụng lò nướng đối lưu, hay tham khảo một số mẹo sau.

 • Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ trên công thức để có kết quả tốt nhất.
 • Sử dụng dụng cụ nấu nướng có mặt thấp hơn để tăng cường lưu thông không khí.
 • Sử dụng chức năng rang đối lưu để rang, làm nâu và giòn.
 • Không nên chặn quạt đối lưu với dụng cụ nấu nướng cao.
 • Đừng để lò quá tải hay cho quá nhiều thực phẩm vào lò, dẫn tới lò hoạt động kém hiệu quả.

Nếu bạn còn phân vân gì chưa được giải đáp đối với loại lò nướng đối lưu là gì, hãy liên lạc với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Trung tâm nội thất Châu Âu

Địa chỉ: Tổ 14, ấp Bà ký, Long phước, Long thành, Đồng nai

Hotline: 0981.41.9981 – Kinh doanh: 0973.22.33.98 – 0775.303.292

Email: cuathepnhapkhau@gmail.com

Website: https://cuathepchauau.com

3 thoughts on “Lò nướng đối lưu là gì và cách sử dụng chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *