Kích thước bồn tắm tiêu chuẩn: hướng dẫn tham khảo với các loại bồn tắm thông dụng

Kích thước bồn tắm tiêu chuẩn có thể là một vấn đề nếu muốn chúng đặt trong phòng tắm thiếu không gian. Giống như trò chơi xếp hình khi bạn cố gắng xếp chúng vào cho vừa vặn mọi thứ một cách thoải mái. Những chi tiết lớn trong phòng tắm như bồn cầu, giá đỡ và các tủ lavabo tập trung vào một khu vực bé nhỏ này. Nhưng một trong những chi tiết chiếm nhiều không gian nhất có thể là bồn tắm.

Kích thước tiêu chuẩn của bồn tắm

kich-thuoc-bon-tam

Một chiếc bồn có kích thước tiêu chuẩn có thể chiếm hơn 1,2m vuông diện tích sàn. Những chiếc bồn tắm góc nhỏ cũng có thể chiếm 0,8m vuông. Một phòng tắm đầy đủ có kích thước khoảng 3,4 – 3,8m vuông, nên việc bố trí phòng tắm không phải là việc dễ dàng.

Phòng tắm thường có xu hướng là không gian nhỏ với nhiều chi tiết đặt bên trong. Đó đó việc bố trí hợp lý các chi tiết bên trong là vô cùng quan trọng. Khi chủ nhà có kế hoạch cho một phòng tắm đẹp thường phải sắp xếp từng chi tiết nhỏ để có được sự vừa ý. Biết kích thước của bồn tắm tiêu chuẩn là bước đầu tiên để lập kế hoạch cho phòng tắm thông minh và hiệu quả

Khi bạn lên kế hoạch vị trí đặt bồn tắm, chúng tôi khuyến nghị không gian trống phía trước bồn tắm phải dài tối thiểu 1,5m và rộng tối thiểu 0,76m. Điều này cho phép người dùng ra vào bồn một cách dễ dàng và an toàn. Trong thực tế việc này có thể khó thực hiện được. Nhưng ngay cả trong các nhà tắm nhỏ, chật chội, nhà vệ sinh hoặc tủ lavabo cũng nên đặt cách bồn tắm ít nhất khoảng 30cm. Phần còn lại của bồn tắm phải có không gian sàn thoáng, rộng ít nhất 60cm.

1. Bồn tắm hốc tường

Một hốc tường với không gian được giới hạn bởi ba bức tường là nơi hợp lý nhất để đặt loại bồn tắm này trong phòng. Trong các phòng tắm bố trí tường sao cho hai bức tường gần như vừa với hai đầu bồn tắm. Phía sau cũng tạo thành một mặt bao vây. Điều này chúng ta thường thấy trong phòng tắm có diện tích nhỏ.

Trong các phòng tắm lớn hơn, các bức tường thường quá xa để tạo thành hốc tường tự nhiên. Trong trường hợp này, một bức tường ngăn phụ có thể được xây dựng để tạo ra hốc tường nhỏ riêng tư. Với một phòng tắm có diện tích lớn, sẽ có nhiều lựa chọn để đặt bồn tắm trong đó.

Bồn tắm được sử dụng trong hốc tường thường có mặt trước hoàn thiện. Mặt sau và hai đầu sẽ có thể chưa hoàn thiện vì mặt này sẽ được che đi bởi các bức tường. Bồn tắm nằm trong hốc có kích thước:

 • Chiều dài khoảng 121cm – 182cm.
 • Chiều rộng từ 77cm – 91cm.

Xem các loại bồn tắm nằm cơ bản

cac-loai-bon-tam-nam-2

Bồn tắm góc nhỏ

Những chiếc bồn tắm siêu nhỏ không phổ biến nhưng chúng đang dần được chấp nhận. Phần lớn là do trào lưu sử dụng những ngôi nhà nhỏ đang phổ biến. Nếu bạn có một nhà tắm quá nhỏ, cách tốt nhất là nên bỏ bồn tắm đi và lắp một vòi hoa sen vào đó. Nhưng nếu bạn vẫn thích một chiếc bồn trong đó, chúng tôi đưa ra sự lựa chọn kích thước tốt cho bạn đây:

 • Chiều dài 137cm.
 • Chiều rộng 76cm.
 • Chiều cao 38cm.

Bồn tắm vừa phải

Rất nhiều phòng tắm được trang bị loại có kích thước tiêu chuẩn này. Chúng có kích thước phù hợp với kích thước hốc tường tự nhiên nhà tắm. Trong các công việc tu sửa, đây là loại bồn tắm góc tường mà bạn nên chú ý. Chúng có kích thước:

 • Chiều dài 152cm.
 • Chiều rộng 81cm.
 • Chiều cao 46cm.

Bồn tắm có kích thước dài

Phân khúc phổ biến của thị trường bồn tắm trong hốc tường này thường tăng thêm chiều dài và chiều rộng thêm vài cm so với loại tiêu chuẩn. Kích thước lớn hơn sẽ phù hợp với tắm hai người. Nó cũng là loại bồn tắm hoàn hảo cho những người thích có thêm không gian thư giãn.

Loại bồn tắm này thường sẽ không phù hợp với những phòng tắm có hốc tường tự nhiên. Nhưng lại là lựa chọn tốt cho các phòng tắm đang sửa hoặc xây mới có thể tuỳ chỉnh kích thước. Chúng có kích thước:

 • Chiều dài 182cm.
 • Chiều rộng 90cm.
 • Chiều cao 51cm.

2. Bồn tắm thả vào

Bon-tam-tha

Một kiểu bồn tắm phổ biến nữa là bồn tắm thả vào, được thiết kế với kích thước vừa vặn với một boong. Các mặt đều được hoàn thiện bằng gạch hoặc các vật liệu xây dựng khác. Những chiếc bồn này bốn mặt đều không được hoàn thiện tại nhà máy. Chúng chỉ đơn giản là được thả vào phần trong của boong được xây dựng sẵn. Đây là thiết kế thường được sử dụng cho bồn lớn dành cho hai người.

Trong các phòng tắm có không gian trung bình, boong cho bồn tắm dạng thả đôi khi được lắp vào hốc tường. Boong chỉ để lộ ra một bên. Nhưng trong phòng tắm lớn hơn, sàn bồn tắm có thể vừa một góc phòng và để lộ ra hai bên. Trong các trường hợp phòng tắm có không gian lớn, những bồn tắm như vậy thường được lắp vào sàn và để lộ ra mọi phía.

Bồn tắm thả thường phù hợp nhất cho những không gian rộng. Vì sàn của chúng có thể chiếm một diện tích lớn trong phòng. Kích thước của chúng:

 • Chiều dài: 115 – 182cm.
 • Chiều rộng: 76 – 82cm.
 • Chiều cao: 36 – 51cm.

3. Bồn tắm hình bầu dục

Bồn tắm hình bầu dục có cả dạng thả và dạng đứng. Mặc dù bồn tắm hình bầu dục có kích thước rộng rãi hơn về mọi hướng. Nhưng thực tế chúng chỉ rộng hơn chứ không dài hơn. So sánh một bồn hình bầu dục kích thước tiêu chuẩn với bồn góc tường có kích thước tương tự, thì bồn hình bầu dục được chứng minh rộng hơn 15cm. Đối với loại bồn tắm hình bầu dục được thả vào, điều này có nghĩa là bạn phải xây một boong lớn hơn. Kích thước tiêu chuẩn của chúng thường là:

 • Chiều dài: 152cm.
 • Chiều rộng: 104cm.
 • Chiều cao: 61cm.

Bồn tắm hình bầu dục có thể là một lựa chọn không phù hợp cho những phòng tắm nhỏ. Việc lắp chúng có thể rất khó khăn với cả một phòng tắm có kích thước vừa. Chúng có thể khá phù hợp trong phòng tắm lớn.

4. Kích thước bồn tắm xoáy nước

Mặc dù nhìn bồn nước xoáy như lớn hơn bình thường, nhưng nhiều trường hợp chúng lại vừa kích thước chuẩn hốc tường. Rất nhiều bồn có kích thước tiêu chuẩn hiện đang được trang bị cơ chế xoáy nước. Chúng có nhiều kiểu dáng thiết kế để lắp đặt thả vào.

Lớp vỏ acrylic mỏng cung cấp không gian bên trong rộng rãi để giấu các ống cho máy thuỷ lực và ống bộ phận bơm. Kích thước của loại này là:

 • Chiều dài: 152cm.
 • Chiều rộng: 81 – 91cm.
 • Chiều cao: 46 – 58cm.

Loại bồn tắm này có thể là lựa chọn phù hợp trong hầu hết mọi phòng tắm có kích thước trung bình đến lớn. Có thể sử dụng bồn tắm trong hốc tường tiêu chuẩn hoặc được thả vào boong.

5. Kích thước bồn tắm nằm góc

Bồn tắm góc là một lựa chọn tuyệt vời cho những phòng tắm chính. Đặc biệt là những người thích nằm dài trong bồn tắm với một cuốn sách hay xem tivi treo tường. Bồn tắm này thể hiển sự sang trọng, thú vị cho những người thích sự thư giãn hơn là làm sạch. Về cơ bản, bồn tắm nằm góc là một hình vuông với một góc được cắt đi. Một bồn tắm góc có thể được thiết kế theo nhiều cách. Có những thiết kế có hình dạng với vỏ hình tam giác, cũng có những thiết kế dạng thả vừa với boong hình tam giác được làm sẵn ở góc phòng.

Nhiều bồn góc có kích thước tiêu chuẩn có thể đặt vừa trong các hốc tường. Nhưng chúng thường chiếm nhiều diện tích. Đây là những bồn tắm phù hợp nhất cho những phòng tắm có không gian rộng. Kích thước của chúng thường là:

 • Chiều dài: 152cm.
 • Chiều rộng: 152cm.
 • Chiều cao: 59cm.

6. Kích thước bồn tắm đứng có chân

bon-co-chan

Ngoài bồn tắm loại tiêu chuẩn được đặt vào hộc tường hoặc kiểu thả vào boong cũng có nhiều loại có chân đế độc đáo. Chúng có thiết kế từ chân đế kiểu cũ cho đến loại hiện đại. Những bồn tắm dạng này thường sử dụng trong không gian phòng tắm lớn. Kích thước tiêu chuẩn bồn đặt chân thường là:

 • Chiều dài: 140 – 182cm.
 • Chiều rộng: 68 – 81cm.
 • Chiều cao: 38 – 51cm.

Tuy nhiên, lưu ý rằng kiểu dáng của loại bồn tắm này thường thay đổi theo không gian trong phòng tắm. Chúng thường được đặt mà không tiếp xúc với bất kỳ mặt tường nào.

Trung tâm nội thất Châu Âu cung cấp nhiều thiết kế bồn tắm với các kích thước đa dạng. Sản phẩm đang được nhập khẩu và phân phối tại Đồng Nai và nhiều tỉnh thành cả nước. Thông tin liên hệ tìm hiểu sản phẩm:

Trung tâm nội thất Châu Âu

Địa chỉ: Tổ 14, ấp Bà ký, Long phước, Long thành, Đồng nai

Hotline: 0981.41.9981 – Kinh doanh: 0973.22.33.98 – 0775.303.292

Email: cuathepnhapkhau@gmail.com

Website: https://cuathepchauau.com

3 thoughts on “Kích thước bồn tắm tiêu chuẩn: hướng dẫn tham khảo với các loại bồn tắm thông dụng

 1. http://tinyurl.com/n9np6pw says:

  First off I would like to say superb blog! I had a quick question that I’d like to ask if you do not mind.
  I was interested to know how you center yourself and clear your
  head prior to writing. I have had a difficult time clearing
  my mind in getting my ideas out. I do take pleasure in writing however it
  just seems like the first 10 to 15 minutes are lost
  simply just trying to figure out how to begin. Any suggestions or hints?
  Many thanks!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *