Cửa thép chống cháy là gì và bạn có cần không?

Cửa chống cháy là gì? – Cửa chống cháy được sử dụng như một phần của phòng cháy chữa cháy. Giúp giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Nó có khả năng giảm sự lây lan của lửa và khói thâm nhập. Cho phép có một không gian hay một lối ra an toàn trong nhà ở, toà nhà, nhà chung cư… Cho tới ngày nay loại của này được thiết kế nhiều mẫu mã, màu sắc và phong cách khác nhau. Tất cả các cửa chống cháy đều được lắp đặt các phụ kiện chống cháy thích hợp. Chẳng hạn như khung, bản lề, khoá để tuân thủ mọi quy định về chống cháy.

cua-chong-chay-la-gi

Cửa chống cháy là gì?

Cửa chống cháy là loại cửa được chế tạo để chịu được sự tiếp xúc trực tiếp với lửa trong thời gian dài mà không cho ngọn lửa cháy sang phía đối diện. Chúng có cấu tạo đặc biệt và nặng các loại cửa khác. Cửa có thể làm từ chất liệu kim loại thép, gỗ, kính hoặc thạch cao. Hoạt động như một tấm chắn nhiệt và bảo vệ các lối thoát hiểm và nơi trú ẩn.

Việc sử dụng đúng cửa chống cháy sẽ được kết hợp với các thông số kỹ thuật mà chúng được xây dựng. Đó là những quy tắc an toàn, đặc biệt là quy tắc phòng cháy chữa cháy. Tiêu chuẩn quy tắc áp dụng cho các toà nhà dân cư, trung tâm thương mại, nhà chung cư cũng như các cơ sở công nghiệp. Thời gian chống cháy của cửa bao gồm 20 đến 180 phút.

Tiêu chuẩn chống cháy của cửa

Mọi thành phần trên cửa chống cháy phải có chứng nhận phù hợp với các tiêu chuẩn chống cháy. Điều này bao gồm bản lề, tay cầm, khoá và bất kỳ thiết bị nào được sử dụng trên cửa. Cửa chống cháy có các vòng đệm xung quanh các cạnh và cũng có khả năng tiếp xúc với nhiệt động cao. Giúp bịt kín hoàn toàn cửa.

Các cơ quan an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp đưa ra các tiêu chuẩn cho cửa chống cháy là gì? Một số tiêu chuẩn trong xây dựng và đồng thuận như OSHA công nhận tiêu chuẩn NFPA. Tiêu chuẩn OSHA 1910.36 trong thiết kế và xây dựng lối thoát hiểm yêu cầu cửa chống cháy bảo vệ lối thoát hiểm và nơi trú ẩn. Hơn nữa, tiêu chuẩn yêu cầu mỗi cửa chống cháy được sử dụng phải liệt kê và được phê duyệt bởi phòng thử nghiệm. Được công nhận bởi tiêu chuẩn quốc tế ASTM E119 và ANSI 263.

Một số tiêu chuẩn chính

  • Các bề mặt của cửa hoặc khung không hở hoặc gãy
  • Kính còn nguyên vẹn và gắn đúng vị trí(nếu có)
  • Cửa, khung, bản lề, phần cứng đảm bảo an toàn và hoạt động tốt
  • Không có bộ phận nào thiếu hoặc hư hỏng
  • Khe hở ở mép khung cửa, mặt kéo của cửa được bịt kín khi đóng
  • Phần cứng chốt hoạt động và cố định cửa khi đóng
  • Các miếng đệm và vòng đệm cạnh được kiểm tra tính nguyên vẹn

Yêu cầu cửa phải chịu được nhiệt độ trong thời gian cụ thể. Được đánh giá bằng phút cho thời gian mà chúng có thể chịu được lửa tiếp xúc. Tiêu chuẩn chứng nhận chỉ có giá trị nếu nó được lắp đặt đúng kỹ thuật và bảo trì đúng cách.

Cửa chống cháy có tác dụng là gì khi hoả hoạn?

Cửa chống cháy có thể giúp làm chậm hoặc ngăn sự lan truyền của lửa và khói. Nhưng lưu ý một điều rằng chúng không được thiết kế chống cháy hoàn toàn. Tuy nhiên chúng chống lại sự xâm nhập của nhiệt lửa và khói, để làm chậm trong một thời gian nhất định.

Bằng cách ngăn khói và lửa, chúng cung cấp thêm thời gian để bạn thoát ra khỏi nơi hoả hoạn. Hầu hết mọi người đều tập trung vào yếu tố cháy. Họ đánh giá thấp về tầm quan trọng của việc giảm ngạt khói. Nhưng trong thực tế, phần lớn số người chết trong các vụ hoả hoạn đều do ngạt khói. Cửa chống cháy cũng có tác dụng bảo vệ tài sản cá nhân cũng như tài sản chung. Thêm thời gian cho lực lượng cứu hoả tập trung dập tắt đám cháy.

cua-thep-chong-chay

Bạn có cần một cửa chống cháy

Cửa chống cháy có thể mang lại sự an tâm. Tuy nhiên, việc sử dụng đúng cách các cánh cửa hiện có của bạn có thể là tất cả những gì bạn cần khi có hoả hoạn. Trong nơi sinh sống, hành động đơn giản là đóng cửa có thể ngăn lửa và khói xâm nhập. Ngăn gây thương tích cho người và bảo vệ tài sản bên trong.

Chỉ số chống cháy không nhất thiết chỉ ra khoảng thời gian mà cửa chịu được hoả hoạn. Ví dụ một cánh cửa chống cháy được xếp hạng 90 phút không có nghĩa là đảm bảo rằng thực tế nó chịu được lửa trong thời gian đó. Xếp hạng có nghĩa là trong một môi trường thử nghiệm được kiểm soát, cánh cửa hoàn toàn mới giữ được trong 90 phút. Tuy nhiên trong ứng dụng thực tế, các yếu tố ảnh hưởng như cường độ nhiệt độ có thể làm giảm đáng kể ước tính này. Ngay cả khi có một cánh cửa phù hợp, một đám cháy nghiêm trọng có thể làm tan chảy thép.

Ngoài ra, cửa chống cháy sẽ không tốt cho bạn nếu cửa được mở cố định hoặc cơ chế đóng bị lỗi. Do đó cửa phải được lắp đặt đúng cách để đảm bảo rằng không có khe hở xung quanh nó.

Một số lỗi trong sử dụng cửa chống cháy là gì?

Các cửa chống cháy (thường đóng hoặc mở) không bao giờ được dùng vật gì để chặn việc mở hay đóng. Một số trường hợp người sử dụng thường dùng thảm hoặc vật cản khác chặn cửa. Điều này sẽ khiến lửa xuyên qua gây nguy hiểm. Một điểm nữa là khoảng cách cửa dưới. Để hạn chế khói thâm nhập, khe hở dưới đáy cửa không được rộng hơn 3/4inch.

Các loại cửa chống cháy

Trước đây loại cửa này xuất hiện phổ biến trong các môi trường thương mại. Nhưng cho tới ngày nay chúng ngày càng xuất hiện nhiều ở địa điểm dân dụng và nhà ở. Có nhiều công ty sản xuất và cung cấp loại cửa này. Tất cả đều phải tuân thủ theo các yêu cầu chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Các xếp hạng chống cháy từ 20, 45, 60, 90, 120 và 180 phút để chịu lửa. Bản thân cửa có thể được làm từ các chất liệu gỗ, thép, nhôm, thạch cao và các tấm kính. Các thành phần có liên quan cũng phải đáp ứng được các xếp hạng chống cháy. Bao gồm niêm phong chống cháy hoặc khói, miếng đệm, lớp sơn và tất cả các phần cứng liên quan của cửa. Phần cứng cửa bao gồm bản lề, tay nắm, cơ cấu chốt và thiết bị tự động.

Cửa chống cháy giá rẻ được bán ở đâu?

Qua bài chia sẻ trên có thể bạn đã biết cửa chống cháy là gì rồi chứ. Trung tâm nội thất Châu Âu nhập khẩu và phân phối mặt hàng cửa thép chống cháy tại Đồng Nai. Hai loại chính được chúng tôi phân phối ra thị trường là cửa thép vân gỗ chống cháycửa thép Hàn Quốc chống cháy. Chúng được thiết kế đa dạng, có tính thẩm mỹ và độ an toàn cao. Được kiểm định nghiêm ngặt từ nhà sản xuất và cơ quan có thẩm quyền. Cửa đạt chuẩn chất lượng quốc tế và tạo được lòng tin của người sử dụng. Chúng tôi cũng đảm bảo cung cấp với giá thành rẻ cạnh tranh trên thị trường. Sản phẩm được phân phối tại Đồng Nai và khắp các tỉnh thành cả nước. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng nhé.

Tham khảo thêm:

Cấu tạo cửa thép chống cháy

Kích thước cửa ra vào tiêu chuẩn

Ưu nhược điểm cửa ra vào bằng thép

Lợi ích của cửa thép

Bảng báo giá cửa thép Hàn Quốc

Cửa thép Hàn Quốc tại Đồng Nai

Trung tâm nội thất Châu Âu

Địa chỉ: Tổ 14, ấp Bà ký, Long phước, Long thành, Đồng nai

Hotline: 0981.41.9981 – Kinh doanh: 0775.303.292  0379.779.771

Email: cuathepnhapkhau@gmail.com

Website: https://cuathepchauau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *