Cấu tạo cửa chống cháy được làm từ chất liệu gì

Chắc hẵn nhiều người trong chúng ta đã biết các loại cửa chống cháy, nhưng có thể chưa hiểu rõ chất liệu của chúng. Cửa chống cháy có thể được cấu tạo từ nhiều chất liệu khác nhau, từ kính, gỗ và có thể từ các tấm kim loại như thép. Tuỳ thuộc vào địa điểm sử dụng và ứng dựng của chúng mà chất liệu được sử dụng là gì. Nhưng tất cả đều hướng tới mục đích và quy tắc chống cháy tiêu chuẩn. Trong bài này chúng tôi xin chia sẻ về các chất liệu cửa chống cháy. Qua đó bạn có thể hiểu rõ về cấu tạo cửa chúng như thế nào. Hãy cùng trung tâm nội thất châu âu tìm hiểu về chúng nhé.

Cấu tạo cửa thép chống cháy

cau-tao-cua-thep-chong-chay

Cửa thép chống cháy đóng vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho con người. Chúng giúp giảm thiểu thiệt hại về tài sản khi có hoả hoạn xảy ra. An toàn tối đa, đặc tính cách âm chống ồn tốt. Chúng được thiết kế hiện đại là những ưu điểm của cửa thép chống cháy. Các loại cửa chống cháy được kiểm định nghiêm ngặt để kiểm soát sự lan truyền của lửa và khói. Có những loại có thể chống cháy và khói lên tới 3 giờ.

Cửa chống cháy bằng thép là một giải pháp thay thế kinh tế cho các loại cửa chống cháy bằng gỗ vì nhiều ưu điểm. Chất liệu này có khả năng chống cháy hơn 20 phút so với cửa gỗ chống cháy. Ngoài ra chúng còn mang lại sự vệ sinh và an toàn. Chất liệu thép cho cửa cũng là chất liệu duy nhất mang lại khả năng chống cháy lên tới 3 giờ.

Một số loại cửa chống cháy có thể được cấu tạo từ nhôm. Những tấm kim loại nhôm lý tưởng cho những cánh cửa cần nhẹ hơn hoặc có yêu cầu vệ sinh. Nó cũng lý tưởng cho các cửa bên ngoài cần bảo vệ thời tiết. Nhưng loại chất liệu này lại không cứng và bền bằng chất liệu thép.

Phụ kiện cửa thép chống cháy

 • Khoá an toàn, thông minh tự động hoặc cầm tay khác nhau(PVC, thép không gỉ)
 • Mắt thần được lắp trên cửa
 • Lưới thông gió
 • Các loại gioăng cao su cao cấp chống tiếng ồn và khói
 • Lớp sơn lót chống gỉ có nhiều màu khác nhau
 • Bản lề chống cháy
 • Một số loại được lắp thêm kính chống cháy để có tầm nhìn

Cấu tạo cửa thép thuỷ tinh chống cháy

cau-tao-cua-kinh-chong-chay

Cửa kính chống cháy có màu sắc đậm và trơn ngày càng trở nên phổ biết hơn trong các không gian trung tâm thương mại, công nghiệp và nhà ở. Bằng cách lắp thêm kính chống cháy vào cửa, chúng sẽ mang lại tính thẩm mỹ cho không gian. Cửa kính vẫn tuân thủ các quy định về chống cháy mà một cửa chống cháy phải có.

Tuy nhiên loại cửa chống cháy bằng thuỷ tinh có thể gây ra rủi ro trong trường hợp hoả hoạn vì nó dễ bị nổ ở nhiệt độ rất cao. Do đó, điều quan trọng là cần đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm phòng cháy chữa cháy được lắp kính( không chỉ ở cửa ra vào mà còn cả các bức tường và cửa sổ).

Kính gốm trong suốt

Là loại cửa kính trong suốt với lớp phim an toàn chịu được lực, dày được phủ trên bề mặt. Chúng có đặc điểm:

 • Rõ ràng trong suốt
 • Không màu
 • Khả năng truyền ánh sáng 80%
 • Khả năng chống cháy 20 phút – 3 giờ

Kính có dây

Là một giải pháp thay thế kinh tế cho kính gốm trong suốt. Chúng có đặc điểm:

 • Lưới dây 3/4″ + 3/4″ nhúng
 • Dán phim an toàn hạng nặng lên bề mặt
 • Khả năng truyền ánh sáng 86%
 • Khả năng chống cháy 20 phút – 90 phút

Lưu ý: nên sử dụng loại cửa được dán phim cả hai mặt để giảm thiểu tại nạn khi bị vỡ.

Cấu tạo cửa gỗ chống cháy

cau-tao-cua-go-chong-chay

Có thể nhiều bạn sẽ bất ngờ về loại cửa gỗ tại sao có thể chống cháy được. Nhưng đây là những loại cửa cấu tạo từ gỗ công nghiệp được thiết kế và sản xuất với các thành phần đặc biệt. Với thiết kế này có thể tăng khả năng cháy chậm nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ ở những nơi có sự hiện diện của chúng. Loại cửa này có nhiều thiết kế và thời gian chống cháy khác nhau như 30 phút, 60 phút, 90 phút hay 120 phút. Tất cả phụ thuộc vào chất liệu của cửa. Chi tiết cửa gỗ chống cháy:

 • Khung xương gỗ được gắn liền với nhau bằng đinh vít.
 • Bên trong là phần rỗng của cửa được lót bằng sợi sợi bông thuỷ tinh
 • Tất cả được kẹp lại bằng tấm calcium silicat
 • Bề mặt được phủ lớp gỗ veneer với vân gỗ tự nhiên hoặc nhân tạo
 • Cửa gỗ chống cháy sẽ được phủ một lớp PU hoặc NC để hoàn thiện tính thẩm mỹ đẹp cho cửa
 • Lớp gioăng chống cháy gắn lên cạnh cánh cửa hoặc khung bao quanh để ngăn cản khói thâm nhập vào bên trong.

Cấu tạo lõi bên trong cửa chống cháy

Lõi tổ ong: là lõi cấu trúc dạng tổ ong được làm từ kim loại, bìa cứng hoặc nhiều vật liệu khác được sử dụng trong lõi cửa. Nó giúp cửa nhẹ hơn, chắc hơn và khả năng chống cháy tốt hơn. Đồng thời giúp cửa tăng khả năng cách nhiệt và cách âm.

Lõi cứng bằng thép: Lõi này liên quan tới chiều dài sử dụng cửa để gia cố lõi. Lõi cứng bằng thép tăng cường độ bền đáng kể của cửa. Nó cũng giúp cải thiện chất lượng, tăng khả năng hấp thụ âm thanh, chống cháy và cách nhiệt.

Lõi polystyrene: Điều này liên quan tới việc chèn chất độn polystyrene vào lõi của cửa. Nó mang lại nhiều lợi ích như cửa có trọng lượng nhẹ, hấp thụ âm thanh, cách nhiệt hiệu quả và chịu được nhiệt độ cao.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các loại cửa chống cháy và chất liệu, cấu tạo phù hợp với không gian của bạn. Mọi tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Trung tâm nội thất Châu Âu

Địa chỉ: Tổ 14, ấp Bà ký, Long phước, Long thành, Đồng nai

Hotline: 0981.41.9981 – Kinh doanh: 0775.303.292  0379.779.771

Email: cuathepnhapkhau@gmail.com

Website: https://cuathepchauau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *