Cách chọn kích thước chậu rửa chén nhà bếp

Chậu rửa nhà bếp được sử dụng nhiều mỗi ngày và kích thước của chậu rửa giúp xác định sự hữu ích của chúng trong một không gian nhất định. Các loại chậu rửa chén khác nhau có kích thước và hình dạng khác nhau. Điều này giúp chúng phù hợp với các loại không gian bếp khác nhau. Nhưng sự lựa cho làm sao cho phù hợp lại là thách thức đối với nhiều người. Cho dù bạn đang thay thế chậu rửa chén hiện có hay là mua mới bạn cũng nên hiểu rõ về chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng tới kích thước của chúng để có sự lựa chọn phù hợp với không gian bếp riêng nhà bạn. Sản phẩm được chúng tôi phân phối tại Đồng Nai và trên toàn quốc. Tham khảo ưu điểm của chậu rửa chén ở bài chia sẻ trước.

Kich-thuoc-chau-rua-nha-bep-fireclay

Những yếu tố ảnh hưởng tới kích thước chậu rửa chén nhà bếp

Khi lắp chậu rửa chén, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chúng. Những yếu tố như tủ nhà bếp, kệ lắp chậu, tủ đế chậu rửa, không gian bếp, phong cách của nhà bếp… có thể ảnh hưởng tới việc lựa chọn sản phẩm này.

Tủ đế để chậu rửa

Tủ đế chậu rửa cần phải mở hoàn toàn, không có kệ hoặc ngăn kéo để chứa hệ thống ống nước. Tủ đế bồn rửa có thể có nhiều kích thước khác nhau. Đặc biệt có thể làm theo yêu cầu. Nhưng có một điểm chung là bằng hoặc lớn hơn kích thước chậu rửa. Nếu bạn có kế hoạch lắp đặt bồn rửa, bạn cần đo hai mép bên trong bồn. Sau đó trừ ra khoảng 5cm cho kích thước tổng thể của nó. Cách đo này cho chậu rửa lớn nhất cũng có thể phù hợp với tủ đế bồn rửa.

Kích thước sử dụng chậu rửa chén

Những gì bạn sử dụng để rửa trong chậu rửa sẽ liên quan tới kích thước của chậu rửa. Những người nấu ăn thường sử nhiều loại chảo khác nhau để nấu nướng. Khi đó sẽ yêu cầu một chậu rửa đủ lớn và sâu để chứa các loại chảo đó. Vì phần bên trong lòng chậu có thể có nhiều kích thước khác nhau dựa vào góc vuông hoặc tròn. Do đó khi mua chậu hãy mang theo hoặc ước lượng chảo lớn nhất của nhà bạn. Nếu có thể, hãy chọn một chậu rửa có kích thước vừa hoặc lớn hơn so với chảo. Đều này sẽ giúp chảo hoặc các đồ đạc rửa không làm xước các mặt của chậu rửa.

Kiểu chậu rửa

Chậu rửa chén thường có ba loại: bát đơn, bát đôi và bát ba. Chậu rửa bát đôi thường hữu cho những người thích ngâm bát vào một bên và bên còn lại dành cho dọn dẹp. Đối với chậu rửa bát ba cũng có thể được dùng tương tự. Cả loại bát đôi và bát ba đều chiếm diện tích lớn hơn so với bát đơn. Nhiều người có thể nhận thấy rằng chậu rửa chén đôi ít hữu ích hơn loại bát đơn với cùng kích thước. Do bát đôi có vách ngăn ở giữa khó để vừa các đồ vật lớn. Do đó bạn muốn một chậu rửa với nhiều thứ hãy chọn loại lớn nhất mà tủ đế có thể đặt.

Chiều sâu

Một yếu tố có thể hay bị bỏ qua là chiều sâu của chậu rửa nhà bếp. Chậu rửa có độ sâu ít nhất là 20cm. Độ sâu khoảng 30 – 38cm thường dành cho những bồn rửa chuyên dụng. Chậu rửa sâu thường chứa được nhiều bát đĩa hơn. Nhưng khó khăn cho những người có chiều cao hạn chế để chạm tới đáy của chậu. Do đó khi mua chậu rửa, hay chọn độ sâu phù hợp cho tất cả các thành viên trong nhà. Đặc biệt là với những người thường xuyên sử dụng chậu rửa nhất.

Kích thước tiêu chuẩn của chậu rửa chén nhà bếp

Một chậu rửa chất lượng có thể được sử dụng trong 15 – 20 năm. Nhưng những chậu rửa tốt nhất cũng có thể bị trầy xước và mòn theo thời gian do sử dụng thường xuyên. Khi đã đến lúc thay thế chậu rửa, hãy thu hẹp phạm vi tìm kiếm dựa vào kích thước thay vì chi phí hay các tính năng khác. Hiểu rõ kích thước tiêu chuẩn của chậu rửa nhà bếp, bạn sẽ dễ dàng thiết kế nhà bếp. Cũng dễ dàng trong thiết kế tủ và tìm được các loại chậu rửa phù hợp với nhu cầu riêng.

Kích thước tiêu chuẩn

Chậu rửa chén nhà bếp trung bình thường có kích thước 56 * 76 cm. Có nhiều loại chậu rửa lớn hơn so với mặt bàn tiêu chuẩn. Đối với chậu rửa bát đơn thường có kích thước tới 84cm. Trong khi chậu rửa bát đôi có kích thước tới khoảng 122cm. Chậu rửa bát ba có chiều dài có thể lên tới 154cm.

Độ sâu

Hầu hết các chậu rửa nhà bếp có độ sâu từ 20 – 25cm. Trong khi chậu rửa có độ sâu 25cm giúp ngâm xoong nồi dễ dàng hơn. Nhưng sẽ gây khó khăn cho những thành viên trong gia đình có chiều cao khiêm tốn. Do đó những chậu rửa nông cho phép tiếp cận và chuẩn bị dễ dàng. Khi lắp đặt chậu rửa, hãy lưu ý lắp thấp hơn khoảng 5cm so với chiều cao tiêu chuẩn. Điều này khiến mọi người có thể tiếp cận dễ dàng với đáy hơn.

Tìm sự phù hợp

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để chọn kích thước chậu rửa chén liên quan tới việc có vừa vặn với các lại tủ đế và tủ nhà bếp không. Tủ trung bình có chiều cao khoảng 90cm và rộng khoảng 66cm. Chậu rửa tiêu chuẩn 59*84cm vừa vặn với kích thước tủ nêu trên. Nếu giá đỡ của bạn có kích thước lớn hơn kích thước tiêu chuẩn, bạn có thể sử dụng một bồn rửa lớn hơn. Đo chiều sâu, chiều cao và chiều rộng của tủ, sau đó trừ đi 5cm cho mỗi chiều. Sau đó bạn có thể tìm một chậu rửa có kích thước phù hợp cho tủ của bạn.

Giữ tỷ lệ

Ngay cả những chậu rửa nhà bếp tiêu chuẩn 59*84cm cũng có vẻ lớn khi hiện diện trong những căn bếp nhỏ. Đối với những nhà bếp nhỏ hơn 15m vuông hoặc kích thước 3*4m, không nên sử dụng những chậu rửa lớn. Thay vào đó hãy chọn những chậu rửa chén có kích thước thấp hơn kích thước tiêu chuẩn. Nếu nhà bếp của bạn lớn hơn 15m vuông, lúc này có thể tìm các chậu rửa lớn hơn. Có thể là chậu rửa bát đôi hoặc bát ba, có thể đáp ứng được nhu cầu nhà bạn.

Hãy có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Đảm bảo sẽ được tư vấn miễn phí và tận tình.

Trung tâm nội thất Châu Âu 

Địa chỉ: Tổ 14, ấp Bà ký, Long phước, Long thành, Đồng nai

Hotline: 0981.41.9981 – Kinh doanh: 0973.22.33.98 – 0775.303.292

Email: cuathepnhapkhau@gmail.com

Website: https://cuathepchauau.com

3 thoughts on “Cách chọn kích thước chậu rửa chén nhà bếp

  1. that asmr says:

    Hi there! I could have sworn I’ve been to this blog
    before but after checking through some of the post I realized it’s new to me.

    Anyways, I’m definitely delighted I found it and I’ll be bookmarking
    and checking back frequently!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *